CÔNG TY CỔ PHẦN LIÊN KẾT THIẾT BỊ Y TẾ MELINKA GROUP

Sức khỏe

5 NGUYÊN NHÂN PHỔ BIẾN KHIẾN BẠN MẤT TẬP TRUNG VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

11/05/2022

Thiếu tập trung sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến công việc và chất lượng cuộc sống của bạn. Vậy bạn có bao giờ tìm hiểu được nguyên nhân cụ thể ở đây là gì và cách khắc phục nó ra sao không? Cùng đồng hành cùng Melinka trong bài viết này để có thể tìm được nguyên nhân gây mất tập trung của chính bản thân mình nhé.

Xem thêm

8 NGUYÊN NHÂN NỔI MỀ ĐAY PHỔ BIẾN CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

09/05/2022

Mề đay là một tình trạng phản ứng của niêm mạc dưới da trước các tác nhân gây dị ứng. Với các triệu chứng điển hình như ngứa, nổi sảy và mẩn ở một vài nơi khác nhau trên cơ thể. Các nốt này có thể phát triển thành một đám nhỏ, có thể mất sau vài giờ. Dưới đây là một số nguyên nhân và cách phòng bệnh mề đay bạn nên biết

Xem thêm

HO KÉO DÀI Ở NGƯỜI CAO TUỔI CÓ NGUY HIỂM?

18/04/2022

Ho là một phản xạ nhằm tống các vật lạ, chất tiết, khí độc, vi sinh vật… ra khỏi đường hô hấp để bảo vệ đường hô hấp. Ho cũng là một triệu chứng biểu hiện khi niêm mạc đường hô hấp bị viêm do các nguyên nhân khác nhau. Ho kéo dài gây khó chịu cho người bệnh và làm ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của họ. Ho kéo dài có thể gặp ở mọi lứa tuổi nhưng ở người cao tuổi khi có chứng bệnh này là tình trạng khá nguy hiểm, nó có thể là biểu hiện của nhiều bệnh nguy hiểm.

Xem thêm

CÁC PHƯƠNG PHÁP KHẮC PHỤC RỤNG TÓC CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

16/04/2022

Rụng tóc nhiều là tình trạng xảy ra khi số lượng tóc rụng đi nhiều hơn số số tóc mọc hàng ngày. Đây là một tình trạng xảy ra khá phổ biến ở cả nam và nữ. Bạn đã bao giờ gặp phải tình trạng này chưa? Hãy cùng tìm hiểu các cách khắc phục để có được mái tóc suôn mượt và chắc khỏe nhé.

Xem thêm

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT NGƯỜI LỚN SỐT XUẤT HUYẾT VÀ CÁCH PHÒNG TRÁNH

13/04/2022

Những tháng này (tháng 3 - tháng 4) và khoảng đầu tháng 7 đến tháng 11 hàng năm là thời gian thuận lợi để muỗi vằn phát triển. Và đây là nguyên nhân dẫn đến sự xuất hiện của bệnh sốt xuất huyết. Sốt xuất huyết tuy là một bệnh đã xuất hiện từ lâu, đến nay cũng được kiểm soát theo nhiều cách, tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về bệnh này. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trang bị kiến thức về căn bệnh này.

Xem thêm

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT TRẺ SỐT XUẤT HUYẾT VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ

13/04/2022

Sốt xuất huyết là một căn bệnh truyền nhiễm phổ biến, xuất hiện theo mùa và nếu không được điều trị kịp thời sẽ để lại một số biến chứng nguy hiểm đến tính mạng người bệnh. Triệu chứng của cơn sốt xuất huyết ở người lớn và trẻ nhỏ tương đối giống nhau. Đây là một trong những căn bệnh gây tử vong hàng đầu ở trẻ em. Vì vậy các bậc cha mẹ cần phải biết một số biểu hiện sốt xuất huyết ở trẻ để phát hiện và điều trị kịp thời.

Xem thêm