CÔNG TY CỔ PHẦN LIÊN KẾT THIẾT BỊ Y TẾ MELINKA GROUP

Uống trà thảo mộc có thực sự giúp giảm cân?

16/12/2020
Cơn sốt làm đẹp đang “phủ sóng” trên khắp các trang mạng làm đẹp, được các tư vấn viên quảng cáo nhiệt tình có tên gọi teatox – một tên gọi khác cho kiểu giảm cân bằng trà thảo mộc.

Cận cảnh sản phẩm trà thảo mộc giảm cân trong 14 ngày đang được ưa chuộng.

Teatox được quảng cáo như thế nào?

Với những lời quảng cáo có cánh “Giúp bạn có thân hình quyến rũ” hay như “Hãy thay đổi mình với trà thảo mộc giảm cân”… Teatox đã đến với phái đẹp ưa giảm cân, giữ dáng như một làn sóng

mạnh mẽ đến nỗi bất kỳ đâu người ta cũng có thể nghe nói về trà thảo mộc giảm cân.

Mong muốn có một chế độ giảm cân hiệu quả ngoài việc giảm cân, xưa nay trà vẫn là thực phẩm được ưa chuộng bởi sự lành tính mà nó mang lại cho cơ thể. Loại bỏ cân thừa trong chế độ ăn uống này là chính xác những gì bạn sẽ làm. Bên cạnh teatox phổ biến nhất hiện nay thì còn có Bootea – cũng là một nhãn hàng giảm cân có lượng khách hàng khá ổn định.

 

Cách thức sử dụng cũng như hiệu quả nhìn thấy có thời lượng như nhau. Tuy nhiên, bên cạnh những tin tưởng dành cho teatox thì cũng có những người đặt ra nghi vấn cho những người thừa cân rằng chỉ với 2 tuần hay thậm chí là 1 tháng, chỉ theo kế hoạch ăn uống vào hai buổi sáng, tối kết hợp với loại trà thảo mộc thì liệu sẽ có những chuyển đổi về vóc dáng?.

Và giảm cân bằng teatox trong 14 hay 28 ngày liệu có thực sự hiệu quả như quảng cáo?

Thực sự tốt như lời đồn?

Thực tế cho thấy, trà chỉ đóng một vai trò hạn chế (góp sức rất nhỏ – PV) đối với việc giảm cân. Trong các chuyên trang làm đẹp, các chuyên gia có tư vấn rằng: “Hiệu quả của trà detox trong việc giảm cân phụ thuộc vào nhiều yếu tố bao gồm các thành phần, mức độ tiêu thụ và phần quan trọng nhất là dựa vào chế độ ăn uống cũng như lối sống của bạn. Chỉ một hoặc hai ly trà detox mà không có sự thay đổi lối sống là điều không thể nếu các bạn nữ muốn giảm cân đáng kể”.

Một phân tích rõ ràng hơn cho tác dụng thật sự của trà thảo mộc giảm cân chỉ ra rằng, nếu việc uống trà thảo mộc vào buổi tối thì vào thời điểm thức dậy bạn sẽ có cảm nhận rõ nét một thân hình nhẹ nhàng. Nhưng cũng có một số ý kiến trái chiều, như: mọi người sẽ thấy bụng của họ nhìn đẹp hơn sau khi nhấm nháp từng ngụm trà vào đêm hôm trước… đây đơn thuần chỉ là cảm giác.

Hay nói cách khác, đó là vì chúng chứa thành phần lợi tiểu và nhuận tràng, có thể trị chứng đầy hơi khó tiêu chứ không phải hoàn toàn chuyển hóa cơ thể. Bạn Minh Tuyết (ở phố Đê La Thành, Hà Nội) nói: “Mình có nhờ bạn mua và uống thư trà thảo mộc, sáng dậy có vẻ người rất ok, nhẹ bẫng nhưng khi cơ thể hoạt động trở lại mọi thay đổi trước đó dường như biến mất”.

Đây chính là một minh chứng rõ nét cho hiệu quả lợi tiểu và nhuận tràng mà trà thảo mộc mang lại. Thêm vào đó, nếu để ý kỹ sẽ thấy các thành phần được liệt kê trong trà dành cho buổi tối có chứa nhiều hỗn hợp như có chứa lá cây keo và vỏ cây psyllium, một loại thảo dược nhuận tràng tự nhiên, trong khi các loại trà buổi sáng có chứa chất caffeine.

Tóm lại, thay vì trả tiền khá là cao cho những chiếc lá cây hay những viên thuốc nén với nhãn mác “trà thảo mộc” bạn nên sử dụng những lá trà/ chè xanh nguyên chất có giá thành rẻ hơn rất nhiều lại có xuất xứ rất rõ ràng. Hơn nữa, trước đó trà/chè xanh đã được khoa học chứng minh có ảnh hưởng đối với quá trình thúc đẩy sự trao đối chất trong cơ thể và hỗ trợ hiệu quả cho quá trình giảm cân.Bài viết LIÊN QUAN

Xem thêm
BÀI 5: VỆ SINH TAY LÀ GÌ? TẠI SAO PHẢI VỆ SINH TAY?

BÀI 5: VỆ SINH TAY LÀ GÌ? TẠI SAO PHẢI VỆ SINH TAY?

Giữ tay sạch sẽ là một trong những bước quan trọng nhất mà chúng ta có thể chủ động thực hiện để tránh nhiều bệnh lây truyền và hạn chế lây nhiễm vi trùng cho người khác. Chắc hẳn nhiều bạn sẽ thắc mắc vì sao phải rửa tay và lý giải khoa học nào cho việc rửa tay để phòng dịch bệnh?

BIỆN PHÁP KHẮC PHỤC LÃO HÓA DA Ở PHỤ NỮ TIỀN MÃN KINH

BIỆN PHÁP KHẮC PHỤC LÃO HÓA DA Ở PHỤ NỮ TIỀN MÃN KINH

Rất nhiều chị em mong muốn tìm cách cải thiện tình trạng lão hóa da sớm. Đối với phụ nữ, làn da đóng vai trò rất quan trọng. Do đó, uống gì để đẹp da chống lão hóa hay tìm kiếm các thực phẩm chống lão hóa da hay tìm các biện pháp chống lão hóa da rất quan trọng.

ESTROGEN VÀ VAI TRÒ CỦA NÓ LÀ GÌ?

ESTROGEN VÀ VAI TRÒ CỦA NÓ LÀ GÌ?

Estrogen là nội tiết tố đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì vẻ đẹp của người phụ nữ. Việc suy giảm lượng hormone này có thể gây ra các vấn đề sức khỏe, sắc đẹp và sinh lý.

MÃN KINH SỚM - VẤN ĐỀ LO NGẠI CỦA PHỤ NỮ TRẺ

MÃN KINH SỚM - VẤN ĐỀ LO NGẠI CỦA PHỤ NỮ TRẺ

Phụ nữ trẻ có dấu hiệu mãn kinh sớm không những phải đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống, khả năng sinh nở mà ngay cả hạnh phúc gia đình cũng khó giữ.