CÔNG TY CỔ PHẦN LIÊN KẾT THIẾT BỊ Y TẾ MELINKA GROUP

GIẢI MÃ CÔNG DỤNG LÀM ĐẸP CỦA CHIẾT XUẤT CÚC LA MÃ

20/06/2022
Công dụng làm đẹp của chiết xuất Cúc La Mã (tên tiếng Anh là Chamomile essential oil) từ lâu đã không còn xa lạ trong ngành mỹ phẩm làm đẹp. Bởi những đặc tính nổi bật như làm dịu da và chống lão hóa, thì chiết xuất cúc La Mã ngày càng được dùng phổ biến hơn.

Ngày càng nhiều các sản phẩm có chiết xuất tự nhiên xuất hiện trên thị trường. Cũng như các sản phẩm khác, nếu các thành phần hoạt chất có những ưu nhược điểm khác nhau, các chiết xuất tự nhiên trong mỹ phẩm cũng không hoàn toàn là an toàn tuyệt đối hay không gây kích ứng da. Có thành phần chiết xuất tự nhiên vẫn được đánh giá là "Bad" nhưng nhiều người trong số chúng ta lại lầm tưởng là "hoàn hảo" cho da.

  

 

Do đó, nhận biết và hiểu được công dụng của những thành phần này cũng vô cùng quan trọng. Một trong những thành phần tiêu biểu mà hôm nay mình muốn cùng mời mọi người tham khảo đó chính là Chamomilla Recutita Flower Extract hay còn gọi là chiết xuất Cúc La Mã - 1 trong những thành phần chiết xuất tự nhiên rất thường có mặt trong mỹ phẩm dưỡng da. Thành phần này có công dụng đặc biệt như thế nào?

Vai trò quan trọng của chiết xuất Cúc La Mã (Chamomilla Recutita Flower Extract) trong mỹ phẩm

Việc sử dụng Cúc La Mã từ lâu trong ngành mỹ phẩm làm đẹp da hay làm đẹp truyền thống tự nhiên từ lâu vốn đã không có gì mới lạ. Với những đặc tính nổi bật như làm dịu da và chống lão hóa, chiết xuất cúc La Mã ngày càng được dùng phổ biến hơn.
Chamomile vốn đã được biết đến như 1 dược liệu lâu đời nhất ở Hy Lạp, La Mã cũng như Ai Cập cổ đại. Thời trung cổ, Chamomile càng trở nên phổ biến, nhất là cho các giảm về viêm da, sốt, hen suyễn, buồn nôn và các bệnh ngoài da khác. Cúc La Mã cũng được sử dụng trong giảm đau bụng kinh niên và tắc nghẽn.

   

 

Các nghiên cứu cho thấy, chiết xuất Cúc La Mã có chứa rất nhiều các thành phần hoạt động, chẳng hạn như Phytosterol, Azulene và Bisabolol. Mỗi thành phần này nổi tiếng với đặc tính chữa bệnh, chống viêm riêng biệt, do đó sử dụng chiết xuất Cúc La Mã cũng là 1 giải pháp lý tưởng cho những người đang gặp phải các vấn đề về da.

Chiết xuất nay cũng rất giàu phức hợp vitamin B, nhờ đó Chamomilla Recutita Flower Extract rất hữu ích khi đóng vai trò như 1 thành phần làm dịu da và giữ ẩm tốt.

Một nghiên cứu được tiến hành tại Hanagal Shri Kumareshwar College of Pharmacy Ấn Độ từng đề cập đến khả năng chống dị ứng của chiết xuất Cúc La Mã. Nghiên cứu này đã chứng minh rằng các thành phần trong chiết xuất này có thể cung cấp đặc tính chống dị ứng da bằng cách ngăn chặn sử giải phóng Histamin từ dưỡng bào (tế bào mast). Chiết xuất Cúc La Mã cũng được chứng minh là thành phần có thể giúp làm lành vết thương mạnh mẽ, thúc đẩy tái tạo mô tế bào.
Những đặc tính nổi bật của chiết xuất Cúc La Mã trong mỹ phẩm:
Các sản phẩm kem thoa ngoài có chứa chiết xuất Cúc La Mã cũng thể hiểu hiệu quả trong việc giúp giảm bệnh chàm. 1 nghiên cứu được thực hiện khi so sánh kem có chứa Chamomile và 1 sản phẩm kem có chứa Hydrocortisone. Có thể thấy sau 2 tuần sử dụng, kem có chứa chiết xuất Cúc La Mã mang lại sự khác biệt vượt trội so với Hydrocortisone và cũng tạo ra 1 khác biệt nhỏ khi so sánh với giả dược.
Làm dịu da

Các nghiên cứu đã chứng minh rằng Chamomile có thể làm dịu da hiệu quả, giúp da nhanh chóng trở về trạng thái cân bằng, giảm dấu hiệu viêm đỏ, bóng rát của cháy nắng. Ngoài ra, chiết xuất Cúc La Mã có trong các sản phẩm tắm dưỡng còn có thể giúp bạn thư giãn cơ bắp cũng như đôi bàn chân mệt mỏi. Khả năng chống viêm của cúc La Mã cũng được công nhận vì trong cúc La Mã có chứa hàm lượng khá dồi dào các chất như Bisabolol và Chamazulene.

 


Trị mụn, giảm viêm da

Đặc biệt, đối với da nữ giới, cúc La Mã có công dụng làm dịu các kích thích, ngăn ngừa dị ứng, giảm mụn, kháng viêm và dưỡng da trắng hồng tự nhiên.  Bạn có thể chọn dùng cúc La Mã khô hãm uống như nước trà và dùng bã đắp lên da, dùng tinh dầu xông mặt giúp giảm stress và ngủ ngon hoặc dùng các sản phẩm có chiết xuất cúc La Mã.

Như vậy, chúng ta lại có thể bổ sung thêm vào danh sách của mình 1 thành phần trong chăm sóc da lý tưởng nữa rồi nhé.
 



Bài viết LIÊN QUAN

Xem thêm
CÓ NÊN BÔI KEM NGHỆ QUA ĐÊM KHÔNG? NÊN BÔI KEM NGHỆ VÀO THỜI GIAN NÀO?

CÓ NÊN BÔI KEM NGHỆ QUA ĐÊM KHÔNG? NÊN BÔI KEM NGHỆ VÀO THỜI GIAN NÀO?

Nghệ chứa nhiều thành phần tốt cho da, đặc biệt là thành phần curcumin mang đến nhiều công dụng như: mờ sẹo, chống lão hóa da, tái tạo lại cấu trúc da, mờ thâm mụn… Vì vậy nghệ trở thành nguyên liệu của nhiều dòng kem trên thị trường. Vậy có nên bôi kem nghệ để qua đêm không?

MỘT SỐ LƯU Ý KHI SỬ DỤNG KEM NGHỆ BẠN NÊN BIẾT

MỘT SỐ LƯU Ý KHI SỬ DỤNG KEM NGHỆ BẠN NÊN BIẾT

Mụn trứng cá, vết thâm do mụn là tình trạng phổ biến ở rất nhiều người, đặc biệt là lứa tuổi dậy thì. Nhiều người đã lựa chọn trị mụn bằng các loại kem nghệ như kem nghệ để điều trị. Tuy nhiên, cách dùng kem nghệ trị mụn như thế nào để đạt hiệu quả và an toàn thì có lẽ không phải ai cũng biết, thậm chí còn sử dụng sai cách, dẫn đến tình trạng mụn nặng hơn.

TOP 5 KEM NGHỆ ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT

TOP 5 KEM NGHỆ ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT

Nghệ là thành phần chính có trong rất nhiều dòng sản phẩm chăm sóc da cũng như các dòng mỹ phẩm đặc trị hiện nay. Đặc biệt, nghệ cho hiệu quả rất tốt trong việc trị mụn, giảm thâm. Vậy hãy cùng tìm hiểu xem các dòng kem nghệ trị mụn tốt nhất hiện nay là gì nhé.

7 TÁC DỤNG CỦA KEM NGHỆ TRONG LÀM ĐẸP VÀ CHĂM SÓC DA

7 TÁC DỤNG CỦA KEM NGHỆ TRONG LÀM ĐẸP VÀ CHĂM SÓC DA

Nghệ là một trong những thảo dược làm đẹp da được nhiều người biết đến với khả năng giữ làn da tươi trẻ, mịn màng và làm sạch hiệu quả. Đó cũng chính là lý do vì sao nhiều nhãn hàng cho ra đời kem nghệ, có tính năng khắc phục nhược điểm như điều trị mụn, lão hóa, nếp nhăn, sẹo… Dưới đây là các tác dụng của kem nghệ trong làm đẹp mà các chị em nên biết.