CÔNG TY CỔ PHẦN LIÊN KẾT THIẾT BỊ Y TẾ MELINKA GROUP

NỖI KHỔ CỦA NGƯỜI BỊ BỆNH HÔI CHÂN

24/05/2022
Các nhà khoa học cho rằng mùi cơ thể là một yếu tố tạo nên sức hấp dẫn của giới tính. Nhưng thực tế có 5% dân số đang khốn khổ về mùi hương cơ thể của họ, cụ thể là mùi hôi chân - một bệnh gặp điển hình ở những người thường xuyên đi giày, tuyến mồ hôi phát triển mạnh mẽ, vệ sinh chân không sạch sẽ.

Vậy hôi chân đem lại những bất lợi gì?
Ra mồ hôi chân gây cảm giác khó chịu, ngứa ngáy

Đa số những người bị bệnh hôi chân đều gặp tình trạng ngứa ngáy khó chịu. Nguyên nhân là do khi đổ mồ hôi thì chân ta luôn trong tình trạng ướt át, ẩm ướt. Đó sẽ là một môi trường lý tưởng cho các vi khuẩn gây bệnh phát triển mạnh mẽ. Nếu bạn không vệ sinh thường xuyên và cẩn thận thì sẽ khiến bệnh ngày càng nặng mùi hơn và có thể xuất hiện một số bệnh ở đôi chân của bạn. 

  


Mùi hôi chân ảnh hưởng đến giao tiếp

  


Đổ mồ hôi tay chân nhiều khiến cho người bệnh không tự tin và ngại khi tiếp xúc với người khác. Ngoài ra, đổ mồ hôi ra quá nhiều có thể gây ra những mùi hôi khó chịu trên cơ thể người bệnh, làm cho việc giao tiếp của bệnh nhân bị hạn chế rất nhiều. Việc này gây ảnh hưởng trực tiếp đến công việc, tâm trạng, cảm xúc của bệnh nhân. Nếu không tìm được cách khắc phục kịp thời thì sẽ tạo ra một thói quen ngại giao tiếp cho người bệnh. 
Mùi hôi chân ảnh hưởng đến sinh hoạt

  


Mồ hôi ra quá nhiều khiến cho bệnh nhân dễ bị ức chế tâm lý, nóng nảy và ảnh hưởng tới cuộc sống hàng ngày cũng như trong công việc.

Mồ hôi chân gây ra mùi khó chịu, nó không chỉ gây khó chịu cho chính bệnh nhân mà còn là nỗi ám ảnh đối với mọi người xung quanh. Điều đó làm cho cuộc sống của bạn bận rộn hơn, bạn phải dành ra một khoảng thời gian nhất định để vệ sinh chân thường xuyên, bạn phải tìm hiểu về các phương pháp trị hôi chân. Melinka tin rằng không ít bạn đã phải đau đầu vì áp dụng nhiều biện pháp khử mùi hôi chân mà không hiệu quả. Nguyên nhân ở đây là do bạn áp dụng các phương pháp một thời gian rồi dừng luôn khi thấy mùi hôi biến mất. Các phương pháp này chỉ hỗ trợ bạn giảm mùi hôi chân chứ không làm mùi hôi chân biến mất hoàn toàn khi sử dụng một hai lần. Nếu bạn quyết tâm muốn khắc phục tình trạng hôi chân của mình thì bạn có thể tham khảo bài viết sau: Phương pháp khử mùi hôi chân hiệu quả
 



Bài viết LIÊN QUAN

Xem thêm
BÀI 5: VỆ SINH TAY LÀ GÌ? TẠI SAO PHẢI VỆ SINH TAY?

BÀI 5: VỆ SINH TAY LÀ GÌ? TẠI SAO PHẢI VỆ SINH TAY?

Giữ tay sạch sẽ là một trong những bước quan trọng nhất mà chúng ta có thể chủ động thực hiện để tránh nhiều bệnh lây truyền và hạn chế lây nhiễm vi trùng cho người khác. Chắc hẳn nhiều bạn sẽ thắc mắc vì sao phải rửa tay và lý giải khoa học nào cho việc rửa tay để phòng dịch bệnh?

BIỆN PHÁP KHẮC PHỤC LÃO HÓA DA Ở PHỤ NỮ TIỀN MÃN KINH

BIỆN PHÁP KHẮC PHỤC LÃO HÓA DA Ở PHỤ NỮ TIỀN MÃN KINH

Rất nhiều chị em mong muốn tìm cách cải thiện tình trạng lão hóa da sớm. Đối với phụ nữ, làn da đóng vai trò rất quan trọng. Do đó, uống gì để đẹp da chống lão hóa hay tìm kiếm các thực phẩm chống lão hóa da hay tìm các biện pháp chống lão hóa da rất quan trọng.

ESTROGEN VÀ VAI TRÒ CỦA NÓ LÀ GÌ?

ESTROGEN VÀ VAI TRÒ CỦA NÓ LÀ GÌ?

Estrogen là nội tiết tố đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì vẻ đẹp của người phụ nữ. Việc suy giảm lượng hormone này có thể gây ra các vấn đề sức khỏe, sắc đẹp và sinh lý.

MÃN KINH SỚM - VẤN ĐỀ LO NGẠI CỦA PHỤ NỮ TRẺ

MÃN KINH SỚM - VẤN ĐỀ LO NGẠI CỦA PHỤ NỮ TRẺ

Phụ nữ trẻ có dấu hiệu mãn kinh sớm không những phải đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống, khả năng sinh nở mà ngay cả hạnh phúc gia đình cũng khó giữ.